Quang thông của đèn led  là gì ? là câu hỏi cảu rất nhiều người khi tìm hiểu về đèn led .Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cảu mọi người .

 

Quang thông của đèn led  là gì ?
DL-8ss-T110

Quang thông là gì?

Quang thông hay gọi cách khác là lumen  được định nghĩa là đại lượng trắc quang cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, ký hiệu là lm.

quang thông là gì

Đó là theo định nghĩa của trang wikipedia về quang thông và ký hiệu của quang thông. Tuy vậy, chắc hẳn bạn vẫn sẽ cảm thấy khó hiểu về định nghĩa mang tính chất hàn lâm này.Vinalight  sẽ giải thích thêm một chút để các bạn dễ hiểu hơn.

-Quang thông là một đại lượng để đo công suất bức xạ (ánh sáng), nó tương tự như việc người ta đo công suất dòng điện hay cường độ âm thanh.

-Quang thông cho biết mức độ sáng của nguồn sáng nên về mặt lý thuyết, khi mua các loại đèn, trong đó có đèn led, bạn cũng nên chú ý đến chỉ số quang thông. Chỉ số này càng cao thì đèn sẽ càng sáng hơn.

Công thức tính quang thông của một nguồn sáng

công thức tính quang thông

-Đèn led có nhiều dòng sản phẩm, thông thường, tương đương với công suất chiếu sáng lớn thì đèn led sẽ có quang thông càng cao.

Ví dụ như: đèn led âm trần có quang thông phổ biến ở mức 600 – 1600Lm, đèn led tuýp quang thông từ 700 – 2000 Lm…

-Dựa vào chỉ số này, người thiết kế và thi công cũng dễ dàng tính toán được vị trí đèn, khoảng cách đèn sao cho phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng.

-Bên cạnh quang thông chỉ số hoàn màu cũng rất quan trọng khi thiết kế chiếu sáng trong nhà, bạn có thể xem thêm chỉ số cri của đèn led nhé.

Tham khảo tại:https://denled.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sài Gòn